Toyota tăng giá bán các dòng xe trên phạm vi toàn cầu

Ngày Đăng:

Mới đây, hãng xe quốc dân Nhật Bản – Toyota chính thức thông báo điều chỉnh giá bán dành cho nhiều mẫu xe trên khắp thế giới.

Theo đó, một số mẫu xe mới ra mắt tại thị trường Việt Nam như Vios, Innova cũng nằm trong số những xe sẽ điều chỉnh giá. Giá xe sẽ tăng từ 5 – 6 triệu đồng tùy phiên bản. Các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc như Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard sẽ tăng khoảng 40 triệu đồng.

Ngoài ra, các mẫu xe mới ra mắt gần đây như Toyota Corolla Cross hay Toyota Land Cruiser do lượng đơn đặt hàng lớn, thiếu nguồn cung nên các đại lý đã kênh giá lên tới cả tỷ đồng, bán cao hơn giá đề xuất cho những khách hàng mong muốn nhận xe sớm.

Lý giải về việc điều chỉnh tăng giá, hãng xe Nhật cho biết, việc điều chỉnh phụ thuộc nhiều yếu tố, dựa vào từng giai đoạn cũng như chiến lược của mỗi dòng xe ôtô. Tuy nhiên, các đại lý cho biết nguyên nhân tăng giá là do thiếu nguồn cung linh kiện, chi phí vận tải tăng nên phải tăng giá xe để bù lỗ.

Một số hãng xe khác như Kia, Hyundai cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi nguồn cung linh kiện thiếu dẫn đến không đủ lắp ráp sản phẩm, trong khi số đơn đặt hàng ngày một lớn.

bài liên quan
Toyota bZ4X giá chỉ từ hơn 1 tỷ VNĐ tại Thái Lan, khách Việt chờ mức giá hấp dẫn
Mới đây, Toyota Thái Lan đã chính thức công bố giá bán của mẫu xe điện bZ4X, trước khi bắt...
Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu Fortuner 2022: “Lướt hành trình, đậm dấu ấn”
Ngày 1/11, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu bản nâng cấp Toyota Fortuner 2022 cho...
Toyota Innova 2023 chốt lịch ra mắt: Thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài, sẽ sớm về Việt Nam
Toyota Innova thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào cuối tháng này với sự thay đổi...
Nhận tư vấn nhanh

Toyota Bảo Lộc

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD